[Giải Đáp] Nguyên Lý Máy Bán Nước Tự Động & Cấu Tạo Chi Tiết

Máy bán nước tự động ngày càng phổ biến tại nơi công cộng như công viên, bệnh viện, trường học hay các văn phòng công ty. Chắc hẳn những ai ở thành phố không còn xa lạ gì với máy bán nước tự động. Mặc dù sử dụng nó hằng ngày nhưng chúng ta thường không quan tâm đến nguyên lý máy bán nước tự động. Bài viết này, TSE giải đáp nguyên lý hoạt động của máy cũng như cấu tạo chi tiết của chúng nhé!

Lịch sử ra đời máy bán nước tự động

Máy bán hàng tự động đầu tiên đã ra đời và được hoạt động bằng đồng tiền xu. Những chiếc máy ấy cung cấp các bưu thiếp hay phong bì và giấy ghi chú,… Chúng được đặt ở những vị trí có đông người qua lại như các nhà ga hay bưu điện để thuận lợi cho việc mua hàng.

nguyên lý máy bán nước tự động
Lịch sử ra đời máy bán nước tự động

Công ty cung cấp dịch vụ máy bán hàng tự động đầu tiên năm 1887 ra đời là Sweetmeat Automatic Delivery Co.  Sau đó, Thomas Adams Gum Co giới thiệu loại máy bán hàng này đến Hoa Kỳ. 

Máy bán hàng tự động luôn được cải tiến mỗi ngày. Nó cung cấp đa dạng các sản phẩm để phục vụ cho mọi nhu cầu của con người. 

Máy pha chế đồ uống đầu tiên ra đời vào năm 1890. Tiếp theo ấy là sự xuất hiện của các máy bán đồ uống tự động tại Paris thủ đô nước Pháp nhằm cung cấp các loại bia và rượu. Máy bán soda tự động đã ra đời vào năm  năm 1920 và khách hàng đã có thể mua nước theo cốc.

Ngày nay, máy bán nước tự động đã phát triển mạnh mẽ. Đồng thời trở thành dòng máy được sử dụng phổ biến nhất ở trên thị trường. Chúng đã giúp con người đáp ứng được các nhu cầu giải khát cũng như bổ sung năng lượng ở mọi lúc, mọi nơi.

Đặc điểm và cấu tạo chi tiết của máy bán nước tự động

Máy bán nước tự động là loại máy chuyên cung cấp những loại nước giải khát một cách tự động. Dòng máy này có thể làm việc 24/7 hàng giờ, hàng ngày mà không cần đến sự điều khiển của con người. Máy bán nước tự động có cấu tạo gồm các thành phần như sau: 

nguyên lý máy bán nước tự động
Đặc điểm và cấu tạo chi tiết của máy bán nước tự động
 • Khay: Được dùng để đặt các loại hàng hóa và được đánh số theo thứ tự trên ngăn chứa hàng.

 • Ngăn chứa hàng: Là một khay đã được chia thành nhiều ngăn với mỗi ngăn sẽ được đánh theo các số thứ tự và hàng hóa bán ra được đặt vào mỗi một ngăn chứa hàng.

 • Loa: Dùng cho màn hình quảng cáo LCD.

 • Bảng điều khiển: Để điều khiển mua hàng cũng như các cài đặt và cấu hình cho máy bán hàng.

 • Đầu đọc tiền: Được dùng để có thể nhận tiền và lưu trữ tiền cũng như trả lại tiền thừa.

 • Hệ thống lạnh: Có tác dụng làm lạnh cho hàng hóa có trong máy.

 • Nút nguồn: Được dùng để quản lý nguồn điện cho máy và hệ thống làm lạnh cũng như đèn chiếu sáng.

 • Màn hình quảng cáo: Giúp hỗ trợ phát video và hình ảnh quảng cáo được để ở định dạng AVI/MPG với độ phân giải 720*576 (loại màn hình 18 inch hay 22 inch).

 • Màn hình hiển thị LCD: Có tác dụng hướng dẫn điều khiển cho người mua hàng và cài đặt máy.

 • Bàn phím: Được dùng để chọn hàng và cài đặt, cấu hình máy.

 • Khóa: Sử dụng cho việc mở cửa máy cũng như khoang hàng, hơn nữa còn bảo vệ để tránh trường hợp mất hàng trong khoang hàng.

 • Khoang lấy hàng: Giúp lấy hàng khi khách hàng đã mua xong.

 • Dây điện: Sử dụng để nối nguồn điện, lò xo, động cơ, mạnh điều khiển, camera, công tơ điện,…

Nguyên lý máy bán nước tự động như thế nào?

Khi mà khách hàng cho tiền vào khe hở của máy bán nước tự động. Máy đã có hệ thống cảm biến sáng để quét rồi định giá tờ tiền. Khi số tiền ấy đã đi vào một vị trí nhất định ở trong máy, những hệ thống khác sẽ tự động đẩy loại sản phẩm đã được khách hàng chọn ra khỏi kệ trưng bày.

nguyên lý máy bán nước tự động
Nguyên lý máy bán nước tự động như thế nào?

Sau đó, loại sản phẩm được chọn sẽ rơi xuống. Trong trường hợp hệ thống không nhận thấy có sản phẩm nào rơi xuống thì máy bán nước tự động sẽ tự động hoàn trả lại số tiền ban đầu cho khách hàng.

Nhờ vào sự tiện ích cũng sử dụng các thao tác đơn giản mà máy bán nước tự động được nhiều người ưa thích. Máy bán nước tự động hiện nay đang xuất hiện mỗi ngày một nhiều tại những khu công cộng cũng như nơi tập trung ở đông người.

Địa chỉ mua máy bán nước tự động uy tín và bảo hành tốt

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy bán nước tự động. Cùng với đó là rất nhiều loại máy bán nước tự động khác nhau. Chính vì vậy, người mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về loại máy, nơi bán uy tín với sản phẩm chất lượng và bảo hành tốt. Tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng cùng các cửa hàng gian dối không đảm bảo quyền lợi khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của các bạn về máy lọc nước tự động.

nguyên lý máy bán nước tự động
TSE – Đơn vị cung cấp máy bán nước tự động chính hãng, giá tốt

Trên đây là những thông tin đầy đủ về nguyên lý máy bán nước tự động. TSEveding hy vọng với các thông tin chi tiết trong bài viết, các bạn đã có thêm kiến thức về loại máy bán nước tự động phổ biến hiện nay. Chúng ta không thể phủ nhận sự tiện ích của chúng mang lại cho cuộc sống con người. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Chia sẻ để mọi người cùng biết nhé! ❤
Viết một bình luận